Mì gói nước lèo

Mi goi
Cuộc sống bận rộn, ăn sáng cho qua bữa rồi đi làm, nên món ăn được ưa chuộng và dễ ăn nhất là mì gói…hầu như nhà nào cũng trữ sẵn thùng mì gói. Nó dễ ăn…dễ nuốt…P ít khi ăn mì gói lắm, nếu có thì P cũng chỉ lấy mì, còn các gói nêm P bỏ hết vì mì đã mặn sẵn rồi khi nấu với nước lèo sẽ rất ngon ngọt…Ăn mì gói ngày này qua tháng nọ nhiều cũng không tốt nên có thể nấu bằng một trong những cách sau:
  • Xắt tất cả các củ gì mình thích cho vào nồi slow cooker với nước để slow qua đêm là sẽ có nồi nước lèo bổ dưỡng…
  • Đậu hũ, lá đậu hủ ky khô chiên vàng hay bất kỳ rau củ nào mình thích ăn rửa sạch sẵn, rồi để trong tủ lạnh.
Hoặc nếu không có nước lèo thì dùng nước lã cũng được, khi nấu cho 2/3 tô nước lã vào nồi nhỏ, xắt ít cà rốt mỏng, cần, bông cải xanh hay gì đó mình thích, thứ nào lâu chín thì cho vô trước nấu sôi, thứ nào lẹ chín khi ăn mới cho vào, rồi cho mì và lấy chút bột nêm từ trong gói nêm vô thôi cũng ngon…khoảng 15 phút là có được tô mì thơm ngon…
Hôm nay, P ăn sáng với món này, hơi xí xọn một chút :) nhà còn thứ gì thì nấu thứ ấy hehe:
1.Nguyên liệu:
  • 1 gói mì chay, bỏ hết các gói nêm trong gói mì.
  • 2/3 tô nước lèo từ cà rốt, bí và đậu phộng.
  • Vài miếng lá tàu hủ ky khô chiên vàng, P mua về là chiên hết, để vô tủ lạnh khi nấu món gì cần là có ngay.
  • ít cải ngọt xắt khúc.
  • Ít dầu mè, tiêu, ngò gai, chanh, ớt tùy thích.
2.Thực hiện:
Cho nước lèo vô nồi đất bé xíu, khi nước sôi cho cải vào nấu sôi, cho tiếp mì, lá tàu hủ ky chiên vào, nấu sôi, nêm ngò, dầu mè rồi tắt bếp cho ra tô, cho ít tiêu, chanh, ớt vô là được một tô mì thơm ngon, bổ dưỡng không thua gì ăn ở tiệm…

G.Phượng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top