Chuối Mễ chiên

Chuoi Me chien
Món này cô bạn hàng xóm của P làm, xong rồi P chỉ việc rinh về mà ăn hihi…Chuối Mễ (Plantain banana) rất phổ biến trong thực đơn của người Mễ, cách chế biến cũng rất đơn giản, có thể đem luộc hoặc chiên, trong các cách chế biến thì P thấy chỉ có chiên theo kiểu này là ngon hơn cả, còn luộc thì P thấy không ngon bằng vì cứng, khô và quá bột, còn làm bánh chuối hấp thì cũng cứng không ngon…P thấy chiên như vậy ngon nên sẵn xin luôn dĩa chuối và xin luôn đồ ép chuối về post :)
1.Nguyên liệu:
  • 1 trái chuối Mễ sống
  • Đồ ép chuối (hay dùng bất cứ gì mà nhà sẵn có, miễn là bề mặt phẵng là ép được)
  • Dầu để chiên
    Thot ep chuoi 1
Thot ep chuoi 2
 
Đồ ép chuối mua ở chợ Mễ
2.Thực hiện: cách làm khá đơn giản mà cũng rất nhanh…
Chuối lột vỏ, cạo sạch sớ, xắt khoanh dày rồi thả vô dầu chiên thôi, có thể rắc chút muối vô trước khi chiên nếu thích, khi vàng đều hai bên thì vớt ra cho từng miếng vào đồ ép chuối ép cho dẹp giống như hình vậy á (coi chừng nóng), rồi thả vô dầu lại, chiên tiếp khi vàng đều thì Ok, xong vớt ra cho vào dĩa có lót miếng giấy paper towel để hút dầu rồi nhâm nhi thôi…rắc chút muối vô hay cũng có thể chấm với ketchup hay tương ớt ăn ghiền luôn, không quá bột như luộc…P thấy ngon hơn khoai tây chiên nhiều lắm :)
Andrea

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top