Sự kết hợp vị thơm nồng của sợi mứt vỏ cam quyện lẫn từng sợi mứt cà rốt ngọt ngào thật vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 4 củ cà rốt to, khoảng 400gr
- 1 quả cam to gọt lấy phần vỏ thái sợi (Không dính phần múi nhé)
- 300gr đường
- 100ml nước lạnh
- 1,5 muỗng canh vôi
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 quả cam to gọt lấy phần vỏ thái sợi (Không dính phần múi nhé)
- 300gr đường
- 100ml nước lạnh
- 1,5 muỗng canh vôi
- 1 muỗng cà phê muối
Lưu ý: Vỏ cam trong món mứt này tạo mùi thơm và khi ăn có vị the nhẹ rất tuyệt các bạn nhé. Vì thế các bạn đừng bỏ qua phần vỏ cam.
Thực hiện:
Bước 1: Vôi, muối hòa chung với 2 lít nước lạnh.
Bước 2: Cà rốt gọt bỏ vỏ, sau đó bào sợi hơi to.
Bước 3: Ngâm cà rốt vào âu nước vôi 8 tiếng hay qua đêm. Sau đó bạn rửa cà rốt qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Để trong rổ cho ráo nước.
Bước 4: Cà rốt, vỏ cam, đường, nước lạnh cho hết vào chảo không dính trộn đều. Để 30 phút cho đường tan.
Bước 5: Cho chảo cà rốt - cam lên bếp sên lửa vừa, khi nước sôi 5 phút, bạn hạ lửa hơi thấp tiếp tục sên và thường xuyên đảo nhẹ để tất cả thấm đường đều. Khi nước đường bắt đầu cạn bạn hạ lửa thất nhỏ sên tiếp cho đến khi đường kết tinh khô ráo là tắt bếp.
Chờ mứt sợi cà rốt - vỏ cam nguội mới cho vào túi hay hũ đậy kín bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt sợi cà rốt - vỏ cam hấp dẫn trong ngày Tết!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét