Kẹo mè xửng dẻo ngon trong ngày Tết

Bạn đã khi nào nghĩ mình sẽ tự tay làm được món kẹo mè xửng dẻo, ngọt, đặc sản xứ Huế để đãi khách trong những ngày Tết chưa?


Chị em có thể tham khảo cách làm kẹo mè xửng dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 1 chén vừng (mè) đen rang (bạn có thể thay thế bằng vừng trắng)
- 70ml mật ong (3 muỗng canh ăn phở)
- 35gr đường
- 50ml nước
- 1 muỗng cà phê dầu ăn hay bơ nhạt
- 1 chút xíu muối
Kẹo mè xửng dẻo ngon trong ngày Tết - 1
Thực hiện:
Bước 1: Nước, đường, muối cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa cho đường tan.
Kẹo mè xửng dẻo ngon trong ngày Tết - 2
Bước 2: Bạn cho mật ong vào tiếp tục nấu 15-20 phút nữa cho nước đường hơi sánh.
Kẹo mè xửng dẻo ngon trong ngày Tết - 3
Bước 3: Bây giờ cho dầu hay bơ vào trộn đều.
Kẹo mè xửng dẻo ngon trong ngày Tết - 4
Bước 4: Cuối cùng cho vừng vào đảo thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
Kẹo mè xửng dẻo ngon trong ngày Tết - 5
Bước 5: Cho hỗn hợp kẹo đang nóng ra khay có lót giấy dầu và dàn mỏng ra.
Kẹo mè xửng dẻo ngon trong ngày Tết - 6
Bước 6: Để 1-2 tiếng cho kẹo mè xửng nguội trước khi dùng dao cắt miếng.
Kẹo mè xửng dẻo ngon trong ngày Tết - 7
Kẹo mè xửng dẻo ngon trong ngày Tết - 8
Chỉ cần vài thao tác đơn giản nhưng bạn sẽ có mẻ kẹo mè xửng ăn rất thanh.
Kẹo mè xửng dẻo ngon trong ngày Tết - 9
Vị kẹo ngọt nhẹ và vừng thì thơm, vừa ăn vừa uống trà trong ba ngày Tết thật tuyệt.
Kẹo mè xửng dẻo ngon trong ngày Tết - 10
Kẹo mè xửng dẻo ngon trong ngày Tết - 11
Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo mè xửng vừng đen hấp dẫn, giòn thơm cho cả nhà!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top