Nguyên liệu:
- 550 gr bột mì
- 250 gr bơ mặn để nhiệt độ phòng; 100 gr đường bột; 1 quả trứng gà; 1 muỗng cà phê vanilla
Thực hiện:
Bước 1: Bơ và đường cho vào âu trộn trước, sau đó cho trứng vào trộn chung. Cuối cùng cho bột mì, vanilla vào, mang bao tay nhồi thật đều thành 1 khối.
Bước 2: Qua 1 tiếng lấy bột ra, cán mỏng và dùng khuôn cắt tạo hình dạng những đồ vật tượng trưng cho mùa Giáng sinh tùy thích như: Tàu hỏa, người tuyết, quả châu, cây thông,...
Xếp bánh lên khay có lót giấy dầu.
Bước 3: Mở lò 180 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay bánh vào giữa lò, nướng 15 phút là bánh chín vàng.
Lấy bánh ra để nguội trước khi tạo vân bằng đường bột (icing sugar).
Bảo quản bánh quy Giáng sinh trong hộp, để nơi thoáng mát và dùng dần.
Bánh quy Giáng sinh có vị ngọt nhẹ rất thích hợp cho những ai ít ăn đường!
Chúc các bạn thành công, và có những chiếc bánh quy Giáng sinh năm nay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét