Nguyên liệu
- Rắn mối: 1 kg
- Gừng: 1 củ nhánh nhỏ
- Rượu: 20 ml
- Than hoa
- Rau răm
- Mì chính
- Đường
- Tương ớt
- Rượu trắng
- Ớt xay
- Chanh: 1 quả
Cách làm:
- Rau răm nhặt rửa sach, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra để ráo.
- Mì chính, đường, rượu, tương ớt, ớt xay pha lấy 1/2 bát sốt nướng muối ớt.
- Rắn mối bỏ đầu, móng ở bốn chân, sau đó rút ruột. Dùng kéo cắt một đường từ trên xuống gần tới đuôi, lột da. Dùng rượu gừng tẩy qua cho sạch.
- Rửa lại rắn mối một lần nữa, để ráo, rồi ướp với sốt nướng muối ớt.
- Kẹp rắn vào vỉ và nướng chín, dọn cùng với rau răm, chấm muối ớt hột có chanh hoặc chấm muối tiêu.
- Kẹp rắn vào vỉ và nướng chín, dọn cùng với rau răm, chấm muối ớt hột có chanh hoặc chấm muối tiêu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét