Bắp bò hầm đậu là một món ăn ngon trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Món ăn này rất giàu năng lượng, cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt tốt cho những người thường xuyên phải lao động trí óc.
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 1 kg
- Đậu trắng: 200g, nhặt bỏ những hạt lép, ngâm mềm và luộc chín
- Đậu Hà Lan: 100g
- Cà rốt: 2 củ
- Cà chua hộp: 1 hộp
- Dừa xiêm: 1 quả
- Bột năng: 2 thìa canh
- Dầu điều: 1 thìa canh
- Tỏi băm: 2 thìa
- Rau mùi (ngò rí), rửa sạc, cắt ngắn
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm:
- Ướp thịt: Cho 2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh dầu điều dầu vào thịt.Ướp khoảng 30 phút.
- Đun nóng chảo dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào thật săn. Cho thêm cà chua hộp vào xào đều lên. Cho tiếp nước dừa vào ngập thịt, tiếp tục hầm đến khi thịt bò vừa mềm, cho cà rốt và các loại đậu vào. Nêm lại gia vị vửa ăn.
- Cuối cùng, cho bột năng pha loãng với chút nước vào để tạo độ vừa sánh, cho rau mùi thái nhỏ vào, múc ra tô, rắc tiêu, ăn nóng.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ thịt bò:
» Bò bít tết khoai tây
» Bò nhúng dấm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét