Hương vị độc đáo của món ăn này sẽ giúp bữa cơm đoàn tụ thêm phần hấp dẫn. Cùng vào bếp học nấu ăn với món gà nướng chao cho bữa cơm thân mật vào những ngày lễ này.
Nguyên liệu
- 300g thịt gà (hoặc 1 cánh gà tây lớn)
- 1 viên chao đỏ
- 10ml nước chao
- 15ml canh rượu nấu ăn
- 5ml mật ong
- 10ml dầu hào
- Hành, gừng băm nhuyễn
Bước 1:
- Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.
- Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.
- Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.
- Dùng dây buộc chặt thịt gà lại. Nếu không quen sử dụng dây, các bạn có thể gói gà trong giấy bạc.
- Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng vào. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.
- Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.
- Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 – 40 phút.
- Sau khi nướng xong, các bạn lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn.
Sau khi món gà nướng ướp chao được hoàn thành, phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt. Chúc các bạn nấu ăn thành công và ngon miệng.
Nguồn: trường dạy nấu ăn tốt nhất
0 nhận xét:
Đăng nhận xét